Kết quả hình ảnh cho john mcafee bitcoin

John McAfee chia sẻ đồng tiền mã hóa nào là nó tăng trưởng vài chục phần trăm tới gấp 2 lần giá trị chỉ trong ít phút.

John McAfee được biết đến là “ông trùm diệt virus” với phần mềm diệt virus mang tên mình, đồng thời cũng được coi là Chuck Norris của giới công nghệ. Thế nhưng thời gian gần đây, John McAfee còn được biết đến như một “ông đồng” của làng crypto, với những dự đoán chính xác tới 100% về các đồng tiền mã hóa sắp tăng trưởng.

Cộng đồng crypto gọi đó là “hiện tượng McAfee”, bắt đầu kể từ khi ông dự đoán tương lai của các đồng tiền Monero, Verge và Zcash sẽ tăng trưởng rất mạnh trong thời gian ngắn. Sau đó, những gì xảy ra hoàn toàn đúng với dự đoán của ông.

John McAfee tuyên bố trên Twitter rằng bắt đầu từ ngày 22 tháng 12, cứ mỗi ngày ông sẽ đưa ra một đồng tiền mã hóa có cơ hội tăng trưởng để tất cả mọi người có thể đầu tư vào. Lý do là vì theo ông, trên thị trường hiện nay đang có tới 2.000 đồng tiền mã hóa là rác và lừa đảo (bao gồm cả ICO). Trong khi đó lại có rất nhiều người đầu tư vào những đồng tiền này và bị thua lỗ.

Tính đến ngày hôm nay, John McAfee đã đưa ra 3 đồng tiền mã hóa “coin of the day”. Đó chính là Electroneum (ETN), Digibyte (DGB) và Reddcoin (RDD). Cả 3 đồng tiền này đều có giá tăng mạnh, từ vài chục phần trăm cho tới gấp đôi giá trị chỉ ít lâu sau khi được “ông đồng” McAfee chia sẻ trên trang cá nhân.

Hiện tượng McAfee đã khiến rất nhiều nhà đầu tư, những người chơi Bitcoin và tiền mã hóa tại Việt Nam chú ý đến. Thậm chí người ta còn đồn nhau rằng không cần phải tìm hiểu, không cần kiến thức gì, chỉ cần túc trực xem John McAfee sắp công bố “coin of the day” và đầu tư vào đồng tiền mã hóa đó là dễ dàng có thể x2 hoặc x3 tài sản.

Không chỉ tại Việt Nam, mà rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới cũng coi John McAfee như một vị thánh. Mỗi ngày, họ chờ đợi vị thánh ban cho một cái tên để có thể kiếm được một khoản lợi nhuận lớn mà không cần mất một chút công sức nào.

Thế nhưng việc kiếm tiến một cách đơn giản như vậy có phải là điều tốt? Sẽ ra sao khi tất cả các nhà đầu tư đều phụ thuộc vào hiệu ứng McAfee?

Chúng ta hãy cùng thử lý giải hiện tượng McAfee vô cùng thú vị này

Điều đầu tiên John McAfee là một người khá nổi tiếng trong giới công nghệ. Khi cơn sốt Bitcoin và cryptocurrency bắt đầu nóng lên, ông lại càng trở nên nổi tiếng hơn với phát ngôn gây sốc của mình:

“Tôi dự đoán rằng Bitcoin sẽ có giá là 1 triệu USD vào năm 2020 chứ không phải là 500.000 USD. Nếu điều đó không xảy ra, tôi sẽ tự ăn của quý của chính mình”.

Phát ngôn này đã khiến cho cái tên John McAfee được chú ý đến trong cộng đồng crypto toàn thế giới. Và sau đó, ông đưa ra một số nhận định về các đồng tiền mã hóa tiềm năng như Verge, Monero và Zcash.

Quả thực trong một thời gian ngắn, các đồng tiền này đều tăng trưởng một cách ngoạn mục. Nó càng khiến cho cái tên McAfee được nhiều người quan tâm hơn, họ cho rằng “ông trùm diệt virus” này cũng có khả năng dự đoán và đưa ra nhận định về thị trường crypto một cách chính xác.

Xu hướng đám đông bắt đầu hình thành, khi số lượng người theo dõi John McAfee trên Twitter tăng lên gấp đôi chỉ sau một khoảng thời gian ngắn. Trong khi đó, hầu hết các nhà đầu tư tham gia vào thị trường crypto hiện nay đều không có nhiều kiến thức về tài chính, thậm chí họ cũng không thực sự tìm hiểu về cryptocurrency hay blockchain, họ chỉ chạy theo những nguồn thông tin trên mạng.

Khi John McAfee đưa ra dự đoán về một đồng tiền mã hóa, hành động này đã làm các nhà đầu tư phong trào thi nhau mua vào đồng tiền mã hóa đó. Nó khiến cho giá trị của đồng tiền tăng chóng mặt chỉ sau vài phút McAfee chia sẻ trên Twitter.

Tuy nhiên không phải ai cũng kiếm được tiền từ hiện tượng McAfee, có rất nhiều người mất tiền vì đu đỉnh. Bởi giá trị này không phải là giá trị thực của các đồng tiền mã hóa, mà nó chính xác là bong bóng được tạo ra bởi xu hướng đám đông.

Bằng chứng có thể thấy là giá trị của đồng Reddcoin tăng gấp đôi chỉ trong vài phút, nhưng sau đó cũng sụt giảm nhanh chóng và khiến các nhà đầu tư lo sợ chốt lỗ. Giá trị thực của một đồng tiền mã hóa luôn phải mất nhiều tháng, thậm chí cả năm trời để được cộng đồng chấp nhận, chứ không chỉ đơn giản là một vài phút như những gì hiện tượng McAfee đã gây ra.

Việc chạy theo xu hướng đám đông như vậy rất dễ khiến cho các nhà đầu tư mất phương hướng. Thậm chí họ đã tự biến mình thành con bạc, khi mỗi ngày thay vì tìm hiểu kiến thức, phân tích thị trường thì họ chỉ chờ đợi một ai đó cho họ một cái tên, giống như việc chơi lô đề.

Những thông tin này chỉ nên mang giá trị tham khảo, để các nhà đầu tư đánh giá và xem xét kỹ lưỡng trước khi chạy theo như những kẻ mất trí. Một số người còn cho rằng John McAfee có thể là cá mập, ông cho cộng đồng crypto chiến thắng một vài kèo và sau đó sẽ đưa những chú cá con này lên đĩa, hoặc ông cũng kiếm được những khoản tiền kha khá từ việc tung những thông tin này lên mạng